การแข่งขันแบดมินตันในศึก “โตโยต้า เยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563” ทัวร์นาเมนต์เก็บคะแนนสะสมของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ในระดับ Level 1 ชิงเงินรางวัลกว่า 718,000 บาท ที่เซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ ถนนแจ้งวัฒนะ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี เมื่อวันพุธที่ 5 สิงหาคม 2563 เป็นการลงสนามแข่งขันวันที่สอง

ผู้ชนะเลิศในทัวร์นาเมนต์นี้ จะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย เข้าร่วมศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่จะจัดขึ้นในเดือน มกราคม 2564 ที่ ประเทศนิวซีแลนด์  โดยทางสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ยึดแนวทางปฏิบัติที่ระบุไว้ในคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านกีฬาอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผ่านการพิจารณาจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. และได้รับอนุมัติจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยทุกสนามจะจัดการแข่งขันแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ตามที่ระบุไว้ในคู่มือทุกประการ

โดยคู่ไฮไลท์สำคัญอยู่ในประเภท หญิงเดี่ยว รุ่นยู 17 ปี ปวันรัตน์ ศรีขาว จาก อบจ.ปราจีนบุรี (นักเรียนโรงเรียนมารีวิทยา ปราจีนบุรี)  ลงสนามพบกับ เมทิกา พุทธวิลัย จากแกรนนูลาร์ โดยเกมการแข่งขันเป็นทางด้าน ปวันรัตน์ ที่โชว์ฟอร์มได้ดีกว่าเอาชนะไปได้อย่างสนุก 2-0 เกม 21-16,  21-14 ใช้เวลาแข่งขัน  28 นาที

ที่มา: https://www.siamsport.co.th/badminton/other/view/199195?fbclid=IwAR07bSEB0IY-bzRkW4Zxo2QV7qAulDg5OXjFJIN-jyjiu9GYUkRXHnmtEOE