เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา “สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี” 3 มิถุนายน 2565 โรงเรียนมารีวิทยาปราจีนบุรีได้ร่วมกิจกรรมจัดโต๊ะหมู่พร้อมเครื่องราชสักการะเพื่อ “ถวายพระพร” แด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในวโรกาสที่พระองค์ทรงเจริญพระชนมายุครบ 44 พรรษา ซึ่งถือเป็นวันสำคัญของชาติอีกวันหนึ่ง ซึ่งในวัดที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เพื่อส่งเสริมให้ครู และนักเรียนร่วมกันทำความดีถวายพระราชกุศลแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ นำหลักคำสนอทางศาสนามาใช้ในการดำเนินชีวิต สืบสาน วัฒนธรรม ประเพณีอันเกี่ยวเนื่องกับสถาบันหลักของชาติ และเสริมสร้างความรักสามัคคีของประชาชนในชาติให้มั่นคง ในภาคเช้า ซิสเตอร์ ดร.อัจฉรา สุขพิบูลย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนมารีวิทยา ปราจีนบุรี เป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะและวางพานพุ่มเงิน-พุ่มทอง และพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล นำร้องเพลงสดุดีจอมราชา กล่าวนำ “ทรงพระเจริญ” 3 ครั้ง ณ ลานอเนกประสงค์ โรงเรียนมารีวิทยา ปราจีนบุรี หลังจากจบพิธีการ คณะนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาร่วมกิจกรรมจิตอาษาตามความถนัด ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดชุมชน การช่วยเหลืองานสาธารณสุข หรือการแสดงความสามารถพิเศษ เล่นดนตรีเปิดหมวกระดมทุนหารายได้ช่วยเหลือโรงเรียนวัดสง่างาม ทุกกิจกรรมล้วนทำเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สำหรับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาเข้าร่วมเรียนรู้พระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี